Bị chỉ trích “dạy đời” người nghèo khi đi từ thiện, cô gái tuyên bố: sốɴɢ đúɴɢ ʟươɴɢ ᴛâᴍ, ᴋʜôɴɢ ᴘʜảɪ ɴɢạɪ

Cô gái phát cho một túi bánh mà quát sa sả hai mẹ con khi đi từ thiện không hề kiêng nể những người chê trách mình, còn tranh cãi tay đôi với họ.

0
1447
Bị chỉ trích dạy đời người nghèo khi đi từ thiện, cô gái tuyên bố: Sống đúng lương tâm, không phải ngại - Hình 1

Sau khi clip cô gái đi làm từ thiện ở Sài Gòn , cho một túi bánh mà quát sa sả hai mẹ con người nghèo được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội , danh tính của cô gái này đã được tìm ra.

Theo tìm hiểu, cô gái tên X.Đ này đang sống tại quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Cô hoạt động rất tích cực trong nhóm thiện nguyện T.P, thường phát quà cho người lao động, người nghèo vào các tối chủ nhật. Trong nhiều clip tự mình đăng tải, X.Đ hay có hành động chỉ tay, nói trống không với người lớn tuổi .

Điều này khiến nhiều người không hài lòng. Họ vào thẳng TikTok của cô nàng để “đối chất”, để lại những chỉ trích cũng như lời khuyên X.Đ nên chú ý hơn đến thái độ khi đi làm từ thiện.

Bị chỉ trích dạy đời người nghèo khi đi từ thiện, cô gái tuyên bố: Sống đúng lương tâm, không phải ngại - Hình 2

X.Đ đang được dân mạng chú ý nhiều, sau vụ quát sa sả, “dạy đời” người mẹ nghèo trước mặt con gái. (Ảnh cắt từ clip)

Để tránh ồn ào, X.Đ đã tự ẩn các bài viết và hình ảnh trên trang Facebook cá nhân. Trên TikTok, cô khóa bình luận phần lớn clip, chỉ một vài clip có thể để người lạ vào bình luận thoải mái. Những clip này đã trở thành “chiến trường bàn phím” của những người không hài lòng với thái độ của Đ.X.

Đặc biệt, cô nàng còn tự đăng tải lại clip mình “dạy đời” người mẹ nghèo cách dạy con , kèm theo tuyên bố: ” Mình cứ sống đúng lương tâm, không việc gì phải ngại “.

Đáp trả lại những bình luận khuyên mình đi từ thiện nên kèm theo cái tâm, tới tháng thì đừng đi từ thiện…, X.Đ có vẻ khá gắt gỏng. Cô còn như “trêu ngươi” khi đáp lại bình luận hỏi mình “không đi dạy đời nữa hả” bằng thái độ thản nhiên: ” Đang đi kiếm người dạy nữa nè, để có clip quay cho mọi người xem trong lúc bị phong tỏa hay cách ly nghe “.

Bị chỉ trích dạy đời người nghèo khi đi từ thiện, cô gái tuyên bố: Sống đúng lương tâm, không phải ngại - Hình 3

X.Đ khẩu chiến dữ dội với những người chê trách mình. (Ảnh chụp màn hình)

Cách trả lời lại những chỉ trích này như đổ thêm dầu vào lửa. Một số người đã cho rằng, cô không nghiêm túc với công việc thiện nguyện, đặt nghi vấn X.Đ quay clip tặng quà người nghèo để “đánh bóng tên tuổi”, “câu like”.

X.Đ cũng tiết lộ, mình đã bị “10.000 người” mắng chửi, xúc phạm nặng nề. Tuy nhiên, dường như cô nàng chỉ trả treo với ai chửi bới mình. Còn với những người khen ngợi hoặc nói đôi lời bênh vực, góp ý nhẹ nhàng với mình, X.Đ cũng khá mềm mỏng, ghi nhận ý kiến của họ.

Bị chỉ trích dạy đời người nghèo khi đi từ thiện, cô gái tuyên bố: Sống đúng lương tâm, không phải ngại - Hình 4

Cách đối đáp của X.Đ khiến nhiều người “nóng mắt” vì cho rằng cô không thực sự tiếp thu ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)

Thái độ của X.Đ với người nghèo trong những clip từ thiện mà cô đăng tải cũng như cách đối đáp với mọi người trên TikTok đang gây tranh cãi. Bên cạnh những người bực dọc, cũng có người cho rằng dân mạng nên bình tĩnh góp ý để X.Đ hoàn thiện mình hơn.

Trước đó, X.Đ thường tâm sự chuyện đi làm từ thiện vì thương người nghèo, đặc biệt là người già neo đơn. ” Đôi khi 100 ngàn mình ăn cũng hết à, nhưng với những người nghèo thì rất đáng quý đó mọi người. Cuộc đời khổ nhất khi già yếu, bệnh, không con cháu bên cạnh, không tiền, không sức khỏe , không nhà, chỉ còn biết ngồi chờ ai đó thương giúp cho bữa ăn ” – trích lời X.Đ nói.

Xem thêm: YouTuber từ chối phát cơm từ thiện cho người sơn móng chân, “bụi đời” đến tận nhà xin lỗi người dân: “Xin cô chú bỏ qua”

Sau hàng loạt lùm xùm do có hành động cũng như lời nói không đúng với những người nhận đồ từ thiện, mới đây, nam YouTuber T.D. đã trực tiếp đến nhà người dân để xin lỗi.

Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện “của cho không bằng cách cho” của một YouTuber T.D. khi người này đã có những hành động cũng như lời lẽ không đúng trong quá trình phát đồ từ thiện cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

YouTuber từ chối phát cơm từ thiện cho người sơn móng chân, bụi đời đến tận nhà xin lỗi người dân: Xin cô chú bỏ qua - Hình 1

Người phụ nữ sơn móng tay nên bị YouTuber T.D. chỉ trích khi nhận cơm

Vốn dĩ việc làm từ thiện của YouTuber này đáng được hoan nghênh vì đã giúp đỡ không ít người có hoàn cảnh khó khăn bớt phần chật vật trong cuộc sống mưu sinh, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Tuy nhiên, thái độ của anh khi từ chối cho những người sơn móng tay móng chân, người béo hay “bụi đời” cơm từ thiện lại khiến nhiều người phẫn nộ.

Trước sự phản ứng vô cùng gay gắt của cộng đồng, mới đây, nam YouTuber cũng đã chính thức đăng tải video gửi lời xin lỗi và mong được mọi người tha thứ.

YouTuber từ chối phát cơm từ thiện cho người sơn móng chân, bụi đời đến tận nhà xin lỗi người dân: Xin cô chú bỏ qua - Hình 2

Nam YouTuber T.D. đã chính thức lên tiếng xin lỗi

“Đây là lỗi của cá nhân, của bản thân mình, cách hành xử thiếu thận trọng của cá nhân T.D chứ không liên quan đến bất cứ đại diện hay nhóm, tổ chức, cộng đồng từ thiện nào cả. T.D xin nhận lỗi về mình, cộng đồng mạng có chỉ trích thì chỉ nên chỉ trích một mình T.D mà thôi” – người này chân thành chia sẻ và xin lỗi trong đoạn video.

Không chỉ dừng lại ở việc đăng tải video xin lỗi này, YouTuber T.D. đã trực tiếp tìm đến nhà của những người từng “gánh chịu” những lời lẽ và hành động không đúng của mình để bày tỏ sự biết lỗi cũng như tặng quà cho họ: “Con có suất quà biếu cô chú. Nếu trong quá trình làm có gì con sai thì xin cô chú bỏ qua”.

Khi được T.D. hỏi: “Ngộ còn giận nỉ không?” , người đàn ông đã thoải mái trả lời rằng: “Không giận, không có giận hờn gì hết”.

Mặc dù ngay dưới đoạn video vẫn còn một số bình luận tiêu cực, song cũng đã xuất hiện rất nhiều người lên tiếng thông cảm và cho rằng người biết sai và sửa sai là điều đáng quý nhất.

“Nhận cái sai, biết sửa và không tái phạm thì không ai chấp nhặt cả. Mong rằng bạn rút kinh nghiệm cho bản thân và tiếp tục làm những việc có ích cho xã hội”.

“Hôm nay xem video xin lỗi, nghe thái độ và giọng nói mình đã biết anh đã nhận ra sai lầm và cố gắng sửa sai, rất đáng trân trọng”.

“Người ta không chỉ xin lỗi trên mạng mà còn đến tận nhà xin lỗi rồi. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, anh ấy đáng được tha thứ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here