Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng trước ‘những câu ngây ngô’ của chàng trai Huế trong game show ‘Hành lý tình yêu’

0
1138

Mạng xã hội tại Thừa Thiên – Huế trong 2 ngày qua rất quan tâm, bày tỏ nhiều ý kiến liên quan đến chương trình game show có nhân vật nhận là con trai Huế đưa ra thông điệp: “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”. Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định, cũng nêu ý kiến cá nhân, cho rằng thông điệp đó chỉ là những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế.

Công Hoàng xuất hiện trong chương trình với thông điệp “Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai”. CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Trong chương trình game show có tên Hành lý tình yêu (tập 4) phát sóng trên VTV3 lúc 20 giờ 30 ngày 29.11, có chàng trai tự giới thiệu tên là Công Hoàng (30 tuổi, đang làm kế toán tại TP.HCM) quê ở Thừa Thiên – Huế. Hoàng cho biết bản thân mong muốn làm việc dành dụm một số tiền rồi lấy vợ, về quê sinh sống.

Đáng chú ý, Công Hoàng không chỉ đưa ra thông điệp phải sinh con trai để nối dõi, mà còn cho biết ở gia đình anh đàn ông ăn mâm trên còn phụ nữ ăn mâm dưới. Thức ăn của mâm trên và mâm dưới khác nhau. “Khi mà cúng xong thì những món ngon vật lạ mình đưa lên mâm trên. Còn mâm dưới gọi là phụ thôi, khi nào mâm trên ăn xong, còn thì đem xuống đưa cho mâm dưới”, Công Hoàng nói trong chương trình.

“Những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế”

Những “thông điệp” của người tự nhận là con trai Huế, dù chỉ được nhân vật nêu ra trong một game show, đã không được nhiều người dân ở Thừa Thiên – Huế chấp nhận.

Đạo diễn Lê Hoàng trong clip giới thiệu chương trình Hành lý tình yêu (tập 4). CHỤP TỪ MÀN HÌNH

Trang Facebook cá nhân của Nhien Dang (ở TP.Huế) viết: “Ê-kip làm chương trình này đã xúc phạm đến nhân phẩm người đàn ông Huế… Đã đến lúc những cơ quan đại diện cho người Huế, văn hóa Huế phải lên tiếng, để chấm dứt việc đem văn hóa con người Huế ra làm trò mua vui, tiêu khiển… Người Huế thời nay không còn những người đàn ông gia trưởng và chủ đề này không được phép truyền thông vì nó làm xấu xí người đàn ông Huế”…

Sáng 1.12, trên trang Facebook cá nhân của mình, Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định, cũng đã đăng ý kiến về chương trình.

“Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp”, ông Phan Thiên Định bày tỏ quan điểm khi chọn đăng ảnh những bạn trẻ xông pha chống dịch.. ẢNH TỪ TRANG CÁ NHÂN CỦA ÔNG PHAN THIÊN ĐỊNH

Ông Phan Thiên Định viết: “Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế… Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng”.

Ông Phan Thiên Định đưa ra nhận định: “Đây không phải là một chương trình truyền hình trực tiếp. Nếu giả sử có một chàng trai Huế tư duy ấu trĩ như trong chương trình thì ông đạo diễn và ekip kia, thay vì giãy đành đạch phản đối chàng trai, cần phải giãy để chương trình này đừng lên sóng”.

Thanh niên tình nguyện tại Huế đang căng mình chống dịch Covid-19. ẢNH TỪ TRANG CÁ NHÂN CỦA ÔNG PHAN THIÊN ĐỊNH

“Hội nghị văn hóa toàn quốc vừa diễn ra với thông điệp được nhấn mạnh: “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi”. Để “dọn đường” cho quốc dân gìn giữ và xây dựng một nền văn hóa tốt đẹp, văn minh cần phải loại bỏ khỏi xã hội những chương trình nhân danh văn hóa để làm những điều vô văn hóa, cần lên án những kẻ nhân danh là người làm văn hóa để “làm tiền” văn hóa”, ông Phan Thiên Định viết.

Cũng trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, đăng kèm những hình ảnh đẹp của thanh niên Huế trong những ngày chống dịch vất vả đang diễn ra và đúc kết: “Văn hóa là khi chúng ta biết sống, cống hiến cho những điều tốt đẹp”.

Theo Thanh niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-thu-thanh-uy-hue-len-tieng-truoc-nhung-cau-ngay-ngo-cua-chang-trai-hue-trong-game-show-hanh-ly-tinh-yeu-post1406859.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here