Chán việc, 9X được bạn trai quen 2 tuần qua app hứa “cứ nghỉ, anh nuôi em”: Rủ về quê làm giàu

0
285

Chuyện tình khởi nghiệp của cặp đôi trẻ hiện đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía cư dân mạng.

Cặp đôi nhân vật chính trong câu chuyện tình quá đỗi đặc biệt này không ai khác là chị Đỗ Thị Thu Thủy (25 tuổi, quê Vĩnh Phúc) và anh Vũ Đăng Khoa (29 tuổi). Theo lời chia sẻ của chị Thủy trên trang Thanh Niên, thời điểm chị và anh Khoa quen nhau được 2 tuần nhờ một app hẹn hò thì đấy cũng là lúc chị đang cảm thấy “chênh vênh” trên con đường sự nghiệp của mình. Chị kể, lúc ấy chị đang làm trưởng phòng dự án tại một công ty giáo dục trực tuyến tại Hà Nội. Sau khi mẹ chị qua đời, nhận thấy bản thân có vấn đề tâm lý và không thể ở lại Hà Nội được nên quyết định về quê Vĩnh Phúc sống với bố.

hình ảnh

(Ảnh nhân vật cung cấp/ Thanh Niên)

Dẫu vậy, tình yêu và niềm say mê với công việc khiến 9X quyết định tiếp tục gắn bó, mỗi ngày chị đi đi, về về hơn 100 km từ nhà ở Vĩnh Phúc lên Hà Nội để đến công ty. Một ngày nọ bị sếp mắng, chị Thủy bỗng thấy thèm cuộc sống tự do, ước ở nhà nấu ăn, kiếm việc khác làm miễn không bị ai mắng, không bị dí deadline. Đem nỗi niềm của bản thân kể với anh người yêu, nghe xong anh Khoa chắc nịch bảo với chị rằng: “Nếu muốn nghỉ việc thì cứ nghỉ, anh nuôi em được.”

Nghe xong, bao nhiêu khôn ranh bỗng mất hết sạch, tôi đã tin. Thế là tôi nghỉ việc ở nhà chơi 1 tuần với 100 tờ 100.000 đồng được người yêu tặng. Thực ra đó cũng chỉ là cái cớ để nghỉ việc, vì lúc đó, tôi cũng dự định sẽ tìm việc mình tự làm chủ”, chị Thùy cười kể thêm.

Thời gian ấy anh Đăng Khoa đang làm tại một ngân hàng nước ngoài và đã có nhà ở Hà Nội cùng một mức lương tốt. Tuy vậy, nghe bạn gái chỉ mới quen 2 tuần qua app có mong muốn được về quê khởi nghiệp, anh liền bỏ việc ngân hàng, bỏ nhà thành phố cùng nàng về quê Vĩnh Phúc lập nghiệp lại từ đầu. Nói về quyết định táo bạo này của mình, anh Khoa bộc bạch: “Quen nhau qua mạng, rồi gặp nhau cũng chưa bao lâu vì thương cô ấy, nên tôi sẵn sàng bỏ thành phố để về lập nghiệp ở quê.”

Được biết, đầu năm 2021, anh Khoa – chị Thủy cùng thứ tình yêu nồng nhiệt và niềm nhiệt huyết khởi nghiệp của tuổi trẻ để về quê khởi nghiệp kinh doanh với nghề bán dao. Từ những khó khăn ban đầu, cặp đôi 9X giờ đã có mức thu nhập ổn định, trung bình mỗi tháng doanh thu mà hai anh chị kiếm được là 200 triệu đồng. Cặp đôi cũng đã chính thức về chung một nhà vào tháng 8/2021 và chuẩn bị chào đón thành viên mới. Cuộc sống “dư giả” về vật chất và “hạnh phúc” về tinh thần của anh Khoa và chị Thùy khiến nhiều người ao ước và ngưỡng mộ.

hình ảnh

Hiện anh Khoa và chị Thùy đang có một cuộc sống hết sức viên mãn (Ảnh nhân vật cung cấp/ Thanh Niên)

Tìm được “chân ái” của đời mình giữa 7 tỉ người ngoài kia rồi cùng nhau viết nên một câu chuyện tình thật đẹp vốn chẳng dễ dàng. Ấy vậy mà anh Khoa, chị Thùy đã tìm thấy nhau, và quan trọng hơn hết là khi ở cạnh nhau, họ đã không ngừng nỗ lực cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau tiến bộ, hoàn thiện cho bản thân và cả sự nghiệp của mình mỗi ngày nữa. Một câu chuyện tình khởi nghiệp thật đẹp, xứng đáng trở thành nguồn cảm hứng cho những cặp đôi trẻ ngoài kia có thêm động lực để “vừa làm” mà vẫn “được yêu”.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/chan-viec-9x-duoc-ban-trai-quen-2-tuan-qua-app-hua-cu-nghi-anh-nuoi-em-ru-ve-que-lam-giau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here