Cụ bà trượt ngã, đổ sạch gánh chuối xào tiền triệu: Con cháu xót xa khi xem lại clip

Theo chia sẻ của bà Ba, câu chuyện trượt ngã đã xảy ra cách đây 5 tháng. Với sự yêu thương của mọi người, bà không phải gánh chuối đi xa nữa.

0
1253

Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền đoạn video ghi lại cảnh cụ bà 75 tuổi gánh chuối xào đi bán. Tuy nhiên, vì đoạn đường trơn trượt mà bà đã vấp ngã, toàn bộ chuối xào, chè trong nồi đã bị đổ sạch ra ngoài.

Cụ bà trượt ngã, đổ sạch gánh chuối xào tiền triệu: Con cháu xót xa khi xem lại clip - Hình 2

Trong ngày hôm đó, cụ bà đã mất hết nồi chuối xào gần 1 triệu đồng khi chưa bán được cho ai. Lưng áo ướt đẫm, dáng đi khom khom, lui cui dọn dẹp phần chè bị đổ của bà đã khiến nhiều người không khỏi xót xa.

“Mấy đứa nhỏ thương bà lắm”

Theo tìm hiểu của PV, cụ bà 75 tuổi trong video là bà Ba (ngụ đường Nguyễn Duy, quận 8). Suốt 1 tuần nay, ngôi nhà nhỏ của bà thường xuyên có khách hàng ghé thăm. Người đến để ủng hộ mua chuối xào, người đề nghị tặng xe cho bà đỡ vất vả, người hỏi han sức khỏe sau cú trượt ngã…

Bà chia sẻ: ” Thực ra, câu chuyện đó đã xảy ra cách đây khoảng 5 tháng rồi. Lúc đó, bà gánh chè đi bán ở đường Phạm Hùng (quận 8) thì bị trượt ngã, đổ hết gánh chuối xào. Lúc bị ngã, bà đau lắm nhưng may mắn không ảnh hưởng đến xương khớp. Một YouTuber thấy vậy quay lại rồi đăng trên mạng.

Cụ bà trượt ngã, đổ sạch gánh chuối xào tiền triệu: Con cháu xót xa khi xem lại clip - Hình 3

Nhờ được khách ủng hộ, bà Ba đã bán chè tại nhà thay vì gánh đi như lúc trước

Gánh chuối xào của bà Ba đã ra đời cách đây hơn 40 năm. Bà học nghề từ người hàng xóm. Mỗi ngày, cụ bà 75 tuổi vẫn miệt mài bào dừa, chẻ chuối… Khoảng 2 giờ chiều, ngôi nhà của bà Ba sẽ sực nức mùi thơm của nước cốt dừa, của đường ngào, của lá dứa… Dù đã 75 tuổi, đôi mắt bà vẫn sáng, đôi tay thoăn thoắt gói chè, cột thun cho khách.

“Trước đây, bà hay gánh ra đường Phạm Hùng bán. Tuổi cao sức yếu, bà gánh được vài bước phải dừng lại để nghỉ vì mệt. Từ khi được biết đến nhiều, mọi người thương nên vào tận nhà mua cho bà. Có mấy đứa nhỏ thấy bà đi lại khó khăn, đề nghị mua xe đẩy nhưng bà từ chối.

Bà đã lớn tuổi rồi, bán không được bao nhiêu lâu nữa nên không dám nhận. Mình không biết người ta ở đâu, nhận ân nghĩa sau này khó trả lắm”, bà nói.

Cụ bà trượt ngã, đổ sạch gánh chuối xào tiền triệu: Con cháu xót xa khi xem lại clip - Hình 4

Bà Ba đã bán chè hơn 40 năm, nuôi 2 người con khôn lớn

Trước đó, bà Ba gánh chè đi bán khắp khu vực gần cầu Chánh Hưng (quận 8). Với đôi quang gánh oằn vai, bà bước đi từng bước chậm rãi. Được một đoạn ngắn, bà phải dừng lại để nghỉ mệt.

“ Cháu ngoại xem clip, rất xót xa cho bà”

Bà Ba có hai người con, một trai và một gái. Bà hiện đang sống với người con trai và cháu nội. “Ba mất khi mình 4 tuổi, má bán chè nuôi hai chị em mình khôn lớn đó. Nhiều người xem video má bị trượt ngã, mất hết gánh chuối xào thì xót xa. Họ cũng trách rằng con cái đâu sao không lo cho bà. Hiện tại, con cháu đều đã đi làm, có việc làm ổn định hết rồi. Mình có nói má nghỉ làm đi, nhưng má không chịu.

Mỗi lần ở nhà, má buồn lắm. Trong mùa dịch vừa rồi, má ở nhà 4,5 tháng mà tay chân bứt rứt, nói rằng người không được khỏe. Để má đi bán mình cũng lo lắm, bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra“, con gái bà Ba nói.

Cũng theo chị, cháu ngoại xem video bà Ba trượt ngã trên mạng xã hội rất xót xa. “Cháu cũng gọi về nói rằng sao ngoại lại buôn bán vất vả, tụi con đi làm hết rồi có thể lo cho ngoại mà. Nhưng, đó là niềm vui duy nhất của má. Mình chỉ biết động viên, nhắc nhở má phải mang khẩu trang cẩn thận thôi”.

Cụ bà trượt ngã, đổ sạch gánh chuối xào tiền triệu: Con cháu xót xa khi xem lại clip - Hình 5

Những hôm khách đông, con gái đều lên hỗ trợ bà Ba

Bà Ba cho biết, hiện tại, bà đã tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19. Vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất, nhiều người lớn tuổi quanh khu vực bà sinh sống đã ra đi vì Covid-19. Vì thế, bà rất lo lắng.

“Tuổi của bà đã cao, nhưng buôn bán là niềm vui. Bà nghỉ ở nhà thấy buồn lắm. Con cái lo cho bà việc sinh hoạt mỗi ngày. Tiền đi bán, bà cất làm tiền dưỡng già.

Mấy ngày qua được mọi người thương, họ kéo đến mua ủng hộ chuối xào của bà. Có người mua cả trăm phần, có người đặt hết gánh. Bà thấy vui và xúc động lắm. Được mọi người thương nên bà không còn phải gánh đi xa nữa”, bà Ba nói.

75 tuổi, đôi tay bà Ba đã lấm tấm đồi mồi. Đôi tay ấy đã thoăn thoắt cho từng miếng chuối hấp vàng thơm vào túi, thoăn thoắt chan nước cốt dừa béo ngậy lên lớp khoai môn mềm mịn. Và cũng chính nhờ đôi tay ấy, bà đã nuôi hai người con của mình lớn khôn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here