Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị tố ‘mập mờ’ chuyện từ thiện, loạt chứng cứ được đưa ra gây xôn xao

0
214

Bài đăng tố Đàm Vĩnh Hưng mập mờ chuyện từ thiện trên 1 nhóm kín với những bằng chứng được đưa ra khiến CĐM bàn tán xôn xao.

Mới đây, trong 1 nhóm kín có hơn 100 nghìn thành viên đăng tải bài viết tố Đàm Vĩnh Hưng mập mờ chuyện từ thiện thu hút được sự quan tâm của dư luận. Liên quan đến số tiền từ thiện Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi trước đó để xây 15 căn nhà cho người dân nghèo của miền Trung.

Công an TP.HCM điều tra xác minh việc từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng - Hình 2

Cụ thể, bài viết này cho rằng tính đến hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng mới xây được 5 căn nhà tình thương cho người dân nghèo với tổng số tiền xây dựng mỗi căn là 62 triệu đồng. Trước đó, trong 1 bài đăng trên trang cá nhân Mr.Đàm tuyên bố, ngoài căn nhà 62 triệu đồng, anh sẽ chuyển mỗi hộ 24 triệu đồng nữa để mua thêm đồ đạc, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đến hiện tại tiến trình hoàn thành nốt 10 căn nhà còn lại chưa được cập nhật và số tiền hỗ trợ thêm mỗi hộ dân cũng tương tự.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị tố 'mập mờ' chuyện từ thiện, loạt chứng cứ được đưa ra gây xôn xao - Hình 1

Trong sao kê ngày 26/5/2021 của Đàm Vĩnh Hưng cũng chỉ có 3 căn nhà tại huyện Phú Lộc – Thừa Thiên Huế và 2 căn nhà ở Hải Lăng – Quảng Trị.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị tố 'mập mờ' chuyện từ thiện, loạt chứng cứ được đưa ra gây xôn xao - Hình 2

Nam ca sĩ thông báo sẽ cố gắng hoàn thành số căn nhà còn lại trong thời gian sớm nhất có thể. Hiện tại, 1 năm trôi qua, Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa cập nhật thêm thông tin về sự việc này.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị tố 'mập mờ' chuyện từ thiện, loạt chứng cứ được đưa ra gây xôn xao - Hình 3

Ngay sau khi chia sẻ, bài viết nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng Đàm Vĩnh Hưng nên lên tiếng giải thích rõ ràng về việc từ thiện này.

Trước đó, trong bài viết ngày 26/5/2021 về việc giải ngân xây 15 căn nhà tình thương, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tính tới thời điểm hiện tại bên Hưng đã hoàn thành được 3 căn nhà, mỗi căn trị giá hơn 62 triệu đồng. Hưng và ê-kíp sẽ cố gắng hoàn thành số căn nhà còn lại trong thời gian sớm nhất có thể. Hưng cũng rất tiếc vì dịch bệnh diễn ra phức tạp, khiến việc thi công bị gián đoạn. Đây đều là những hoàn cảnh khó khăn mà bên Hưng phối hợp với chính quyền tìm hiểu để đảm bảo số tiền của các bạn ủng hộ đến đúng người, đúng việc.

Sau trận lụt lịch sử vừa qua, điều bà con cần nhất là một mái nhà ấm áp, che mưa che nắng. Toàn bộ số tiền cho dự án này đều được Hưng dùng từ số tiền 1.431.768.000 đồng do khán giả đã quyên góp ủng hộ”.

Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục bị tố 'mập mờ' chuyện từ thiện, loạt chứng cứ được đưa ra gây xôn xao - Hình 4

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ, số tiền để xây 15 căn nhà là 930.150.000 đồng, số tiền còn lại là 501.618.000 đồng. “Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn”.

Xem thêm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện ở vùng lũ Hải Lăng?

Giữa năm 2021, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đến huyện Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị để khảo sát, xây tặng nhà tình nghĩa cho người dân.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện ở vùng lũ Hải Lăng? - Hình 1

Ngôi nhà Mái ấm tình thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà hảo tâm xây tặng cho bà Nguyễn Thị Lời trị giá 62 triệu đồng. Ảnh: Hưng Thơ.

Ngày 15.10, ông Nguyễn Vĩnh Quyền – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết, sau đợt mưa lũ cuối năm 2020, người dân trên địa bàn huyện bị thiệt hại nặng, nên nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Trong đó, giới nghệ sĩ cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho vùng rốn lũ này. Ngoài ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đến đây hỗ trợ.

Cụ thể, giữa năm 2021, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã liên hệ với mặt trận huyện Hải Lăng và sau đó phối hợp với phụ nữ huyện đi khảo sát 2 trường hợp để xây tặng nhà tình nghĩa.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chi bao nhiêu tiền khi từ thiện ở vùng lũ Hải Lăng? - Hình 2
Lễ khởi công xây dựng ngôi nhà của bà Lời vào tháng 6.2021. Ảnh: CTV.

Bà Nguyễn Thị Lời ở thôn Kinh Duy (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) và Nguyễn Thị Lơn ở thôn Thượng Nguyên (xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng) có hoàn cảnh khó khăn, nên được chọn để hỗ trợ.

Sau khảo sát, lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà nhanh chóng được triển khai, và bàn giao vào khoảng tháng cuối tháng 7.2021.

Ông Võ Văn Lực – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hải Hưng cho biết, khi mới về khảo sát xây nhà cho bà Nguyễn Thị Lời, người đại diện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói hỗ trợ 60 triệu đồng. Nhưng khi bàn giao, phát sinh thêm nên tổng số tiền xây dựng nhà là 62 triệu đồng. Tại xã Hải Lâm, ông Lê Văn Xứ – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã xác nhận số tiền để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lơn là 62 triệu đồng.

Trước đó, LĐO đã thông tin, liên quan đến quá trình làm từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01, Công an TPHCM) đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty Cổ phần Đại Nam) tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiện chiếm dụng tiền từ thiện đến Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) để xác minh làm rõ.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/dam-vinh-hung-tiep-tuc-bi-to-map-mo-chuyen-tu-thien-loat-chung-cu-duoc-dua-ra-gay-xon-xao-20220531i6470289/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here