Cậu IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ về kế hoạch của “người nào đó” liên quan đến những lùm xùm sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua

Theo cậu IT , tất cả những phát ngôn về sao kê từ thiện của “ai đó” trong thời gian qua đều là kế hoạch cố tình.

0
779

Mới đây, cậu IT Nhâm Hoàng Khang lại tiếp tục tiết lộ những thông tin xoay quanh vấn đề tiền từ thiện và sao kê liên quan đến những lùm xùm trên mạng xã hội suốt thời gian qua.

Cụ thể, cậu IT chia sẻ:

“À mấy bạn thắc mắc số tiền 94 tỷ, 226 tỷ , 300 tỷ gì gì đó có thật hay không?

Đây là kế của Q. (tên viết tắt) chỉ cho chị H. (tên viết tắt): “Chị ơi giờ nó không chịu sao kê, mình cũng không biết là bao nhiêu, mình cứ nói càng nhiều càng tốt, nó tức quá sẽ tự sao kê thôi”.

Xét về điểm này, bà H. đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng vì:

– Trước hết, phải khẳng định người không ủng hộ từ thiện không có quyền đứng lên tố cáo ai đó phạm tội vì đã chiếm đoạt tài sản của mình (ví dụ như tôi không có quyền làm đơn tố cáo Hoài Linh hay Thủy Tiên vì tôi không quyên góp cho họ), nhưng họ lại có quyền báo tin về tội phạm đến cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp lợi dụng quyền này mục đích để nhằm triệt hạ uy tín của nhau trong khi biết rõ các tài liệu, thông tin mà mình cung cấp là sai sự thật nhưng vẫn cố tình tố cáo, tố giác hoặc tung tin lên mạng xã hội thì hành vi của họ đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người khác. Tùy theo tính chất, mức độ thì hành vi của họ có thể bị xử phạt hành chính hoặc cũng có thể bị xử lý hình sự về “Tội vu khống” theo Điều 156 Bộ luật hình sự”.

Cậu IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ về kế hoạch của người nào đó liên quan đến những lùm xùm sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua - Hình 1

Theo đó, Nhâm Hoàng Khang cho rằng tất cả số tiền “nhiều tỷ đồng” liên quan đến vụ lùm xum sao kê từ thiện trong thời gian qua đều là số khống và không thực tế. Theo đó, cậu IT tiết lộ thêm đây là kế hoạch của hai người nào đó nhưng chưa khẳng định mục đích là gì.

Hiện tại, bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm và bàn tán của cư dân mạng.

Theo tìm hiểu, tội vu khống được quy định, hướng dẫn tại điều 156 Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13 ngày 27 tháng 11 năm 2015, cụ thể như sau:

Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

– Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

– Bịa đặt người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

– Có tổ chức.

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn.

– Đối với 02 người trở lên.

– Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình.

– Đối với người đang thi hành công vụ.

– Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội.

– Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%.

– Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

– Vì động cơ đê hèn;

– Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

– Làm nạn nhân tự sát.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Xem thêm: Chiến sĩ bộ đội rơi nước mắt gọi video call, nhìn vợ đau đớn chuẩn bị sinh: “Bố xin lỗi 2 mẹ con nhiều”

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều gia đình không thể ở bên cạnh nhau, chồng phải xa vợ, con cái đi làm xa nhà không thể về quê thăm bố mẹ. Mới đây, câu chuyện về chiến sĩ bộ đội không thể về nhà khi vợ “vượt cạn” được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm động.

Xúc động hình ảnh chiến sĩ bộ đội rơi nước mắt gọi video call nhìn vợ đau đớn chuẩn bị vào phòng sinh mà không thể về vì dịch (Nguồn TikTok)

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện là chiến sĩ bộ đội Viết Tùng (sinh năm 1993) đang công tác tại Quân khu 2 (ở Phú Thọ), còn vợ anh là chị Quỳnh Chang (sinh năm 1993) đang là giáo viên tại Hà Nội. Hai người kết hôn đầu năm 2017 và đã có một bé trai 4 tuổi.

Gia đình hạnh phúc của anh Tùng và chị Chang

Gia đình chị Chang đã có một bé trai 4 tuổi

Chia sẻ với chúng tôi, chị Chang cho biết, trong quá trình chị bầu bé thứ 2, vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và phải công tác xa nhà, anh Tùng chỉ có thể về nhà 1 lần duy nhất lúc vợ mang bầu 5 tháng.

“Lúc mình báo sắp sinh, chồng mình kêu đăng ký về, mình vui lắm… Nhưng rồi trước ngày sinh 1 ngày, chồng mình báo lại là không được về vì nhà ở vùng giãn cách… Mình khóc hết nước mắt… Buồn tủi lắm!”, chị Chang chia sẻ.

Vì không thể về nhà, anh Tùng chỉ có thể gọi video call về cho vợ. Chị Chang chia sẻ thời điểm trước khi vào phòng sinh chồng gọi mà chị không dám nghe.

Anh Tùng rơi nước mắt khi gọi video call nhìn vợ đau đớn trước khi vào phòng sinh

“Chồng gọi mà mình không dám nghe vì biết chồng thương vợ lắm, sợ chồng mình không làm được việc. Nhưng chồng mình gọi hết cho người nhà để hỏi xem tình hình vợ con nên mình mới nghe.

Chồng mình rơm rớm nước mắt, nói mình cố lên, sắp gặp được con rồi, rồi nói xin lỗi 2 mẹ con. Nhìn chồng mình cũng thương, vì dịch nên chồng mình không về được chứ không phải chồng vô tâm”, chị Chang xúc động kể lại.

Chị Chang đã vượt cạn thành công, 2 mẹ con đều khỏe mạnh

Quá trình mang bầu và vượt cạn không có chồng ở bên cạnh, chị Chang rất buồn tủi nhưng khi mọi chuyện đã qua, nhìn con khỏe mạnh là chị thấy hạnh phúc.

“Lúc đầu cũng buồn lắm nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Thấy con khỏe mạnh là mình cũng không còn buồn nữa”, chị Chang tâm sự.

Anh Tùng nở nụ cười hạnh phúc khi nhìn thấy con qua màn hình điện thoại

Hiện tại, 2 mẹ con chị Chang đã mẹ tròn con vuông. Chị đã về nhà, bé cũng rất ngoan.

“Sinh xong mình gọi điện thoại mà chồng mình vui quá khoe khắp đơn vị. Làm bố bé thứ 2 rồi mà vẫn vui như lần đầu ấy”, chị Chang chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here