Dạy con học bài mẹ tức đến bật khóc, bố vào thay một lúc phải đi cấp cứu

0
388

Thấy vợ than phiền vì phải dạy con học bài, người cha tự tin và chủ động vào thay, nhưng cái kết lại khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Dạy con học và làm bài tập về nhà luôn được xem là một trong những vấn đề khá gian nan và thử thách với các bậc làm cha mẹ. Mỗi một phụ huynh đều có phương pháp dạy riêng với mong muốn con thành tài và nên người.

Tuy nhiên, mạng xã hội lại không ít lần được chứng kiến những người làm cha mẹ cũng phải “dở khóc dở cười” vì cố cách nào cũng không khiến con tiếp thu được, thậm chí còn mang bực vào người.

Người mẹ cũng phải dở khóc dở cười khi chứng kiến cảnh chồng mình phải nhập viện vì dạy con học bài. 

Cách đây vài ngày, một người phụ nữ ở Hà Bắc, Trung Quốc đã khóc vì tức giận khi đang dạy con trai 8 tuổi của mình bài tập về nhà. Người mẹ cho biết ngày nào cô cũng dạy kèm con nhưng con không chăm chú làm bài, luôn dở mọi chiêu trò để trì hoãn việc học. Kết quả là bài tập hôm nào cũng đến nửa đêm vẫn chưa làm xong.

Thấy vợ than phiền quá nhiều, lúc đầu cha của đứa trẻ cho rằng vợ mình đang làm quá vấn đề. Chỉ việc dạy một đứa trẻ con học mà cứ như đi đánh trận. Sau đó, người cha quyết định vào thay vợ dạy con học bài. Nhưng ai mà ngờ được, anh lại nhanh chóng “bại trận”, còn thảm tới nỗi phải vào viện cấp cứu vì… quá tức khi dạy con học. Khi ông bố cố gắng kiềm nén cơn giận, tình trạng xấu tiếp diễn khi một cơn đau tim ập đến.

Bản thân cô cũng nhiều lần tức đến mức bật khóc khi dạy con học. 

Đến bệnh viện, sau khi biết tình hình của bệnh nhân, bác sĩ quyết định cho người đàn ông nhập viện cấp cứu và truyền dịch. Sau một ngày truyền dịch, tình trạng của ông bố đã dần ổn định và cuối cùng anh cũng được xuất viện về nhà.

Sau đó, người mẹ cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các vị phụ huynh: ‘Mọi người khi dạy con học bài phải nhớ chú ý an toàn, bảo vệ sức khỏe tính mạng bản thân. Đề nghị các bậc phụ huynh thường xuyên ở bên hướng dẫn con học bài, có kinh nghiệm “thực chiến” nhiều rồi, khả năng chịu đựng cũng sẽ được nâng cao, ít nhất sẽ không đến nỗi mới dạy có 1 lần mà lên cơn đau tim như chồng tôi!”

Ngoài ra, chị cũng bày tỏ tâm lý ‘buông xuôi” đối với con đường học tập của con trai mình: ‘Sau này chuyện học hành của nó cứ để tùy duyên đi, tính mạng mới là quan trọng nhất!”

Người mẹ cũng cảm thấy quá mệt mỏi với chuyện học hành của con, muốn để cho mọi chuyện ‘tùy duyên”.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng gây bão với hàng ngàn lượt bình luận. Nhiều phụ huynh bày tỏ sự đồng cảm với cặp vợ chồng.

‘Mỗi ngày dạy con học tôi đều phải niệm phật vì sợ bản thân sẽ không thể kiềm chế được mà đánh nó”.

‘Tôi từng nghĩ rằng dù sao cũng là con mình dạy học thôi mà cho đến một thời gian trước, tôi phải kèm con học các lớp học trực tuyến tại nhà. Tôi đã phải uống rất nhiều túi sâm Mỹ và hoạt huyết dưỡng não mà vẫn không có tác dụng. Sau này khi con đi học trực tiếp đầu óc tôi mới đỡ hơn”.

‘Chồng tôi bảo rằng đánh con không phải là cách giáo dục tốt, tôi nói với anh ấy, đánh nó là vì tức quá, chẳng liên quan gì đến giáo dục hết, không đánh thì người tức chết sẽ là mình”.

Nguồn: https://webtintuc.com/day-con-hoc-bai-me-tuc-den-bat-khoc-bo-vao-thay-mot-luc-phai-di-cap-cuu-56333.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here