Cô gái tỏ thái độ trịch thượng, mắng 2 mẹ con: Dân mạng tràn vào TikTok để lại bình luận, chính chủ ẩn đi phần mắng “dạy lại con”

0
2102

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ đi làm từ thiện nhưng lại tỏ thái độ trịch thượng với hai mẹ con người phụ nữ, liên tục mắng xối xả người mẹ trước mặt con nhỏ được chia sẻ rộng rãi và nhận những ý kiến gay gắt từ cộng đồng mạng. Đa số đều cho rằng cách hành xử của cô gái khi phát quà từ thiện là không phù hợp.

Cô gái tỏ thái độ trịch thượng, mắng xối xả 2 mẹ con: Dân mạng tràn vào TikTok để lại bình luận, chính chủ ẩn đi phần mắng dạy lại con - Ảnh 1.

Kênh TikTok của cô gái phát quà từ thiện có gần 5 nghìn lượt người theo dõi

Ngay lập tức, cộng đồng mạng nhanh chóng truy ra kênh TikTok của cô gái này. Trên kênh TikTok, cô thường đăng tải các hoạt động làm từ thiện, phát quà cho người nghèo. 

Được biết, cô cùng nhóm từ thiện của mình thường phát phần ăn từ thiện ở dọc các tuyến đường cho người khó khăn, người lao động nghèo vào Chủ nhật hàng tuần.

Cô gái tỏ thái độ trịch thượng, mắng xối xả 2 mẹ con: Dân mạng tràn vào TikTok để lại bình luận, chính chủ ẩn đi phần mắng dạy lại con - Ảnh 2.

Nhóm từ thiện của cô gái thường đi phát quà vào Chủ nhật hàng tuần

Sau khi clip phát quà và mắng xối xả 2 mẹ con người phụ nữ nhận những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng, cô đã edit video, bỏ đi phần yêu cầu người mẹ về dạy lại con. Cùng với đó, cô đăng kèm theo dòng chú thích “Mình cứ sống đúng lương tâm không gì phải ngại”…

Hiện tại, trên trang TikTok của mình, cô đã khóa phần bình luận của hầu hết các video. Một số video được mở phần bình luận đều nhận các bình luận tiêu cực từ phía cộng đồng mạng.

Cho được một túi bánh, cô gái trẻ mắng sa sả hai mẹ con nhận quà từ thiện:  Cô về dạy lại con bé đi nha!

“Không tiếc quà nhưng tiếc sự chân thành đối với người ta”.

“Ăn nói nhẹ nhàng tí được không bạn, người ta nhận mà nghe bạn nói vậy nuốt cũng khó trôi đó bạn”.

“Thiện nguyện cũng tốt, nhắc nhở bé không đeo khẩu trang cũng được nhưng hãy dùng từ và ngữ điệu sao cho hợp lý”, một số bình luận của cộng đồng mạng trên trang TikTok của cô gái này.

Nguồn: https://kenh14.vn/co-gai-to-thai-do-trich-thuong-mang-xoi-xa-2-me-con-dan-mang-tran-vao-tiktok-de-lai-binh-luan-chinh-chu-an-di-phan-mang-day-lai-con-20210712152029651.chn

Xem thêm: Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này

Sáng ngày 11/7, Thuỷ Tiên hạnh phúc khoe về người mẹ thường xuyên đi làm từ thiện lên trang cá nhân. Câu chuyện tấm lòng đẹp đẽ này chẳng có gì đáng nói nếu như netizen không vào Facebook của mẹ nữ ca sĩ và phát hiện hình ảnh gây tranh cãi về việc bảo tồn động vật. Theo đó, mẹ ruột của người đẹp đã chia sẻ hình ảnh phóng sinh những con rùa về với thiên nhiên nhưng lại đặc biệt khắc tên Công Vinh và Thuỷ Tiên lên 2 chiếc mai rùa to nhất.

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 2.

Bài đăng đang gây tranh cãi của mẹ Thủy Tiên

Có lẽ chính mẹ của Thuỷ Tiên cũng không ngờ rằng hành động mang ý nghĩa phóng sinh, từ thiện của mình lại trở thành nguồn cơn cho những chỉ trích dữ dội từ netizen Việt. Bởi lẽ, theo khoa học, mai rùa có dây thần kinh bên trong và cũng là nơi cung cấp máu, do đó hành động khắc tên lên mai rùa có thể khiến rùa cảm thấy đau đớn.

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 3.

Sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, mẹ Thuỷ Tiên đã để lại bình luận nhằm minh oan cho bản thân, khẳng định việc khắc tên trên mai rùa là vì mục đích tốt, để không ai bắt và ăn thịt rùa. Ít lâu sau, mẹ của nữ ca sĩ tiếp tục khẳng định chuyện khắc tên là do người khác làm, không phải bản thân bà, đồng thời khuyên khán giả chỉ nên góp ý một cách chân thành chứ đừng chỉ trích nặng nề vì người thực hiện hành động khắc tên lên mai rùa là một nhân vật khác. 

Dẫu vậy, netizen vẫn không ngừng tranh cãi và cho rằng dù vô tình hay cố ý thì hành động này ít nhiều cũng làm ảnh hưởng và gây đau đớn cho rùa. Thay vì khắc tên, mẹ của nữ ca sĩ cũng có thể chọn cách viết hoặc vẽ để hạn chế gây ảnh hưởng đến sinh vật này.

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 4.

Bài viết của mẹ Thuỷ Tiên hiện cũng không còn xuất hiện trên trang cá nhân nữa sau khi vấp phải quá nhiều ý kiến trái chiều.

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 4.

Cố giải thích kỹ cho công chúng về mục đích tốt của việc này, nhưng mẹ của Thuỷ Tiên vẫn bị netizen góp ý và thậm chí chỉ trích. Sau cùng mẹ của nữ ca sĩ khẳng định việc khắc tên lên mai rùa là do sư ông làm, điều này lại càng gây tranh cãi dữ dội hơn

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 5.

Thuỷ Tiên từng tự hào khoe có mẹ rất chăm làm từ thiện

Được biết, chiếc mai của rùa cũng giống như xương sườn, xương sống và xương ức của loài người. Bên dưới lớp mai rùa là hệ thống cơ quan nội tạng hoàn chỉnh của rùa.

Chính lớp mai rùa cứng rắn này là lớp bảo vệ vững chắc giúp rùa thoát khỏi sự tấn công của kẻ thù, trừ cá sấu với bộ hàm cực khỏe hoặc đại bàng với chiến thuật cắp chúng lên rồi thả xuống đá. Thực ra thì lớp mai này giống như lồng ngực của rùa nhưng được mang ra bên ngoài thay vì nằm ẩn sau lớp da.

Tuy nhiên, mai rùa có dây thần kinh bên trong và cũng là nơi cung cấp máu nên rùa có thể bị chảy máu và cảm thấy đau đớn nếu bị tổn thương.

Mẹ ruột Thuỷ Tiên gây tranh cãi vì hành động khắc tên, gây đau đớn cho rùa, ai dè càng thanh minh lại càng gây tranh cãi - Ảnh 7.
Mẹ ruột Thuỷ Tiên gây tranh cãi vì hành động khắc tên, gây đau đớn cho rùa, ai dè càng thanh minh lại càng gây tranh cãi - Ảnh 8.

Mai rùa là bộ phận bảo vệ cho rùa. Do đó việc khắc tên lên mai rùa là hành động rất đáng chỉ trích

Tên Thuỷ Tiên và Công Vinh được khắc lên mai rùa phóng sinh, cư dân mạng chỉ trích vì hành động gây nguy hiểm tới loài vật này - Ảnh 9.

Hành động của mẹ Thuỷ Tiên khiến người đẹp cũng vô tình vấp phải luồng chỉ trích dữ dội từ khán giả.

Nguồn: https://kenh14.vn/me-ruot-thuy-tien-gay-phan-no-vi-khac-ten-len-mai-rua-phong-sinh-cang-thanh-minh-cang-bi-chi-trich-vi-hanh-dong-nguy-hiem-20210711165232879.chn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here