Cận cảnh hầm rộng cả 120m2 nuôi hổ ở Nghệ An để tránh bị phát hiện, hàng xóm không hề nghe tiếng gầm

0
17349

Vào chiều ngày 04/08, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ các đối tượng liên quan về vụ nuôi nhốt 17 con hổ trái phép tại hộ gia đình ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Cơ quan chức năng vận chuyển hổ đi nơi khác trong quá trình điều tra

Hai gia đình bị bắt quả tang việc nuôi nhốt hổ trong nhà là anh Nguyễn Văn Hiền (SN 1982), Hồ Thị Thanh (SN 1990, trú ở xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) và bà Nguyễn Thị Định (SN 1971, trú ở xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, Yên Thành).

Công an bắt quả tang 17 con hổ trưởng thành còn sống được nuôi nhốt trong 2 gia đình

Làm việc với cơ quan công an, ông Hiền khai nhận mua số hổ này từ Lào khi còn nhỏ, sau đó cải tạo hệ thống chuồng trại với diện tích khoảng 80m2 để nuôi nhốt. Gia đình bà Định đang nuôi nhốt 3 con hổ trưởng thành. Mỗi con hổ có trọng lượng 225kg – 265kg.

Theo vị lãnh đạo xã Đô Thành, việc các hộ nuôi nhốt hổ rất kín đáo. Những người hàng xóm xung quanh cũng không nghe tiếng động của hổ và không hề biết các gia đình này đang nuôi hổ trái phép trong nhà. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gia đình bà Định xây dựng hầm với diện tích 120m2 để nuôi nhốt hổ.

Xây dựng tầng hầm rộng 80 – 120m2 để nuôi nhốt hổ trái phép

Hổ được nuôi nhốt và cho ăn hàng ngày như nuôi heo

Những con hổ nói trên được nuôi nhốt trong các chuồng trại chật hẹp, rộng chừng 4m2/chuồng. Xung quanh chuồng rào bằng những hàng rào sắt. Do các chuồng trại nuôi hổ được xây dựng khép kín, tách biệt nên người ngoài rất khó phát hiện các gia đình này nuôi hổ.

Sau khi tiêm thuốc mê, cơ quan chức năng vận chuyển hổ đi gửi nơi khác chăm sóc

“Anh Hiền trước đây từng đi nước ngoài về và hiện đang làm việc tại địa phương. Anh này có mảnh đất rộng khoảng 800m2 và làm nhà, xây kín đáo. Mọi người không vào trong nên không biết có những gì”, một lãnh đạo xóm Nam Vực nơi gia đình anh Hiền sinh sống chia sẻ.

Trong ngày 04/08, cơ quan chức năng sử dụng thuốc mê tiêm vào hổ rồi cho các cá thể hổ này vào lồng sắt để vận chuyển gửi đi chăm sóc.

Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc này.

Theo NLĐ, Doanh nghiệp và tiếp thi

Xem thêm: Nhãn lồng Hưng Yên lên kệ siêu thị Singapore, giá 220.000 đồng/kg

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, CEO Mia Fruit, cho biết đây là chuyến hàng trái cây đầu tiên công ty xuất khẩu sang Singapore, trong đó có 300kg nhãn đã được cắt cành, đóng hộp theo quy cách và 200 kg để cành tự nhiên theo nhu cầu của khách hàng.

Nhãn lồng Hưng Yên xuất khẩu đi Singapore được tuyển chọn kĩ lưỡng theo đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của trái cây cao cấp, chọn lọc trái kĩ từ khâu thu hoạch, phân loại, đóng gói đến vận chuyển để bảo đảm chất lượng từng trái nhãn. Tại các điểm bán sẽ lọc lại từng trái và xếp vào hộp với quy cách đóng gói là 1kg/hộp. Ngoài ra, trên hộp còn có mã QR để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện, thông tin xuất xứ, cách trồng của loại trái cây đặc sản này. Giá bán tại thị trường Singapore là 13 GSD/kg, tương đương 221.000 đồng/kg.

“2 tuần trước, lô 1 tấn nhãn lồng Hưng Yên của công ty xuất khẩu sang Anh cũng đã được chuyển đi thành công. Mia Fruit cũng đã nhận đơn hàng xuất khẩu mặt hàng này sang Úc, sẽ triển khai trong thời gian tới” – bà Huyền cho biết.

Nhãn lồng Hưng Yên đang bán tại Singapore giá 13 GSD/kg

Dự kiến, mùa nhãn năm nay, mỗi tuần Mia Fruit sẽ xuất khẩu 3 tấn hàng sang châu Âu, châu Úc và Đông Nam Á. Trước đó, công ty này đã xuất khẩu thử 1 lô măng cụt sang Đức và mận hậu Ruby Sơn La đến 1 số thị trường.

“Hiện đã bắt đầu vào mùa trái cây, chúng tôi sẽ xúc tiến giới thiệu thêm một số mặt hàng trái cây Việt Nam đến người tiêu dùng quốc tế. Mia Fruit mong muốn góp một phần công sức của mình để giúp cho nông sản Việt Nam không “bị bỏ lại” bởi trái cây sẽ vào mùa liên tục, có chiến lược bán hàng sớm sẽ giải quyết được tình trạng “giải cứu” – bà Huyền nói về lý do đang tìm kiếm những cơ hội mới để đưa nông sản Việt Nam vươn ra thế giới trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

Theo bà Huyền, các khách hàng quốc tế đang rất quan tâm đến các loại trái cây chất lượng, được xây dựng thương hiệu một cách bài bản và chuyên nghiệp. Còn tại thị trường Việt Nam, phân khúc khách hàng cao cấp cũng rất ưa chuộng các loại trái cây nội địa. Riêng với mặt hàng nhãn lồng, hiện Mia Fruit nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ Hà Nội, TP.HCM nhưng việc vận chuyển, phân phối đang gặp nhiều trở ngại do ảnh hưởng dịch Covid-19.

100% sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên Mia Fruit đang bán tại thị trường TP.HCM đều được vận chuyển bằng đường hàng không, giá đến tay khách hàng là 115.000 đồng/kg.

Theo Người Lao Động 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here