Gia đình Phi Nhung dặn lòng không khóc, cúng cơm đạm bạc: ‘Chị ghét u sầu, đau đớn’

0
1152

2 ngày sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, gia đình đã tổ chức lễ cầu siêu cho nữ ca sĩ tại tư gia (quận Bình Thạnh, Tp.HCM). Các con nuôi và những người thân thiết kề vai sát cánh cùng nữ ca sĩ trong nhiều năm qua thẫn thờ trước bàn vị và di ảnh của nữ ca sĩ. Vì nhiều khán giả gần xa thăm hỏi trong suốt những ngày qua nên gia đình ca sĩ Phi Nhung đã livestream lễ cầu siêu trên mạng xã hội. 

hình ảnh

Gia đình Phi Nhung không dám khóc trong lễ cầu siêu 

Có cùng quản lý truyền thông nên Trang Trần khá thân thiết với đàn chị, cựu người mẫu đã có mặt tại buổi lễ để thắp hương cho ca sĩ Phi Nhung. Buổi lễ được tổ chức gọn nhẹ, đơn giản nhưng trang trọng. Trong livestream, Trang Trần cũng chia sẻ nhiều tâm sự nỗi niềm gia đình ở thời điểm hiện tại. Từ món ăn chuẩn bị cho lễ cúng đến việc nén khóc của cả nhà để nữ ca sĩ có thể ra đi thanh thản. 

hình ảnh

Trang Trần thắp hương cầu nguyện cho đàn chị (Ảnh: Chụp màn hình)

hình ảnh

Gia đình Phi Nhung thẫn thờ trong lễ cầu siêu (Ảnh: Chụp màn hình)

Thời điểm buổi lễ cầu siêu diễn ra, khu vực nhà ca sĩ Phi Nhung mưa nhiều khiến không khí càng thêm u buồn. Trang Trần chia sẻ: “Ba ngày chị đi. Gia đình chuẩn bị đơn giản nhưng chị Diễm và anh Trí nói chị thích khoai lang luộc, rau luộc chấm nước tương. Sài Gòn mưa từ 5h30 sáng. Các con nhớ mẹ Nhung, hai đứa nhỏ nhất còn không biết sự ra đi của mẹ đầy ngơ ngác. Mấy đứa lớn thì buồn bã xụi lơ. Tội dì của chị đau lòng mà rộc người đi mới hai ngày em gặp lại. Mọi người hôm nay chỉ lén lau nước mắt không dám khóc tu tu như hôm chị đi. Mọi người biết chị ghét đau đớn ghét buồn nên mong mọi người luôn vui vẻ lạc quan hạnh phúc“.

hình ảnh

Trang Trần xót xa ghi lại quang cảnh lễ cầu siêu (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang Trần tiết lộ gia đình Phi Nhung dặn lòng không khóc trong lễ cầu siêuvì biết tính của cố ca sĩ không thích mọi người u sầu, nhất là vì chuyện của mình. Các con Phi Nhung quỳ cúng những món ăn đạm bạc mà mẹ yêu thích lúc sinh thời. Tâm sự về chuyện livestream lễ cầu siêu trên mạng xã hội, Trang Trần nói rõ: “Chị hãy về với Phật thật an nhiên và thanh thản! Chúng em thương chị mãi mãi trong tim khán giả. Mọi người cùng cầu siêu cho chị ai cũng thương chị nhiều. Đáng lẽ sáng em và chị Diễm không phát livestream nhưng vì hàng trăm tin nhắn sốt ruột muốn cùng cầu siêu với gia đình hôm nay em lại làm camera như bao lần ngồi dưới coi chị hát quay cả chục bài sải cánh tay! Nhưng hôm nay em, quay cảm giác xót xa. Bình an và hết đau rồi chị nhé!“. 

hình ảnh

Con gái Phi Nhung đứng không vững trong lễ cầu siêu tại Mỹ (Ảnh: Trizzie Phương Trinh)

Rất nhiều khán giả và đồng nghiệp gần xa dõi theo lễ cầu siêu của nữ ca sĩ Phi Nhung tại gia đình. Rất nhiều lời chia buồn đã được gửi đến tang quyến. Hiện tại, diễn viên Việt Hương vẫn chưa thông tin gì thêm về tang sự của đồng nghiệp. Ở Mỹ, con gái Wendy và đàn chị Trizzie Phương Trinh và em họ cũng lập bàn thờ vọng và tổ chức cầu siêu cho nữ ca sĩ. Mọi người mong rằng ca sĩ Phi Nhung sẽ thật thanh thản ở nơi xa. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/gia-dinh-phi-nhung-dan-long-khong-khoc-cung-com-dam-bac-chi-ghet-u-sau-dau-don

Xem thêm: Trang Trần hé lộ 2 người ở bên cạnh Phi Nhung trong giây phút cuối đời, phản pháo những thông tin lan truyền sai lệch

Trưa ngày 28/9, thông tin Phi Nhung qua đời sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19 tại bệnh viện Chợ Rẫy khiến cho nhiều khán giả và đông nghiệp vô cùng thương xót.

Tối muộn ngày 28/9 (giờ Việt Nam), con gái cố ca sĩ Phi Nhung đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó. Là trưởng nữ, Wendy Phạm đứng ra thông báo tin buồn về sự ra đi của mẹ ruột. Theo đó, nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời vào lúc 12h15 ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin về tang lễ sẽ được gia đình thông báo cụ thể sau.

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung đã khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Những đứa trẻ mồ côi không còn được gặp má Nhung, khán giả trong nước và thế giới không còn được trực tiếp nghe chị hát, người nghèo khó cũng hết được đón chị trong mỗi khi hoạn n ạ n, thiên t a i… Khép lại một phận đời người ca sĩ tài hoa nhưng lận đận, đau đáu tình người.

Mặc dù giọng ca ‘Bông điên điển’ đã ra đi nhưng trên mạng lại đồn đoán nhưng thông tin trái chiếu không có căn cứ. Cụ thể, dân mạng thay nhau chia sẻ đoạn clip Phi Nhung ‘khóc ức khi qua đời’.

Cụ thể, một dân mạng chia sẻ: “Mấy chục năm làm nghề, hoàn toàn không có chút scandal. Cuối đời lại mất trong oan ức, gì tiếng xấu b ó c l ộ t con nuôi, hỏi tại sao chị ấy mất nhưng hai hàng nước mắt chảy dài mặc dù nằm mê thời gian qua… Thương chị”, một Facebooker chia sẻ.

Sau khi thông tin được lan truyền trên mạng xã hội, Trang Trần đã lập tức livestream tiết lộ những thông tin quan trọng

Theo đó, cựu người mẫu tiết lộ 2 người được gặp cố ca sĩ Phi Nhung lần cuối:

“Chỉ có chị Diễm và chị Việt Hương là 2 người được vào phòng gặp khi chị Nhung mất. Những người đó không chia sẻ thì làm gì có ai biết mà chia sẻ được. Mọi người làm ơn đừng viết những điều nói chị Nhung thế này, thế kia trước lúc mất. Gia đình không ai nói, thậm chí hình ảnh lúc cuối đời của chị Nhung trong team có nhưng cũng không ai tiết lộ”.

Sau đó, Trang Trần mong muốn mọi người không lan truyền những thông tin không chính xác, hãy để nữ ca sĩ được yên nghỉ:

“Những người trên mạng cứ nói trước lúc chị Nhung mất thế này thế kia nhưng có ai gặp được chị đâu mà cứ nói như đúng rồi. Mọi người làm ơn, mình có tiếc thương, trân trọng một con người tài hoa bạc mệnh thì chúng ta chỉ cần tỏ lòng biết thương thôi chứ không cần mô li phê câu chuyện lên đâu. Những người nắm rõ thông tin họ còn không nói gì thì người ngoài biết làm sao được”. Trang Trần nói.

Gần 20 năm hành trình trước khi trở về đất mẹ, Phi Nhung đã cống hiến cho đời nhiều việc làm ý nghĩa. Dẫu biết cuộc đời còn những chuyện dở dang, nhưng với những gì chị đã sống, cống hiến đã để lại cho triệu triệu trái tim những tình cảm không thể nào phai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here