Vụ chủ shop quần áo 𝔩à𝔪 𝔫𝔥ụ𝔠 nữ sinh: Cục trưởng Cục Trẻ em lên tiếng

Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh nói, địa phương đề nghị những người đến thăm nữ sinh không nên hỏi nhiều vì tinh thần cháu chưa ổn định.

0
1986

Ông Cao Văn Hoàng, Chủ tịch UBND phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) sáng nay thông tin trên tờ Người lao động, giới chức phường đã cùng với gia đình tới bệnh viện đưa nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop quần áo Mai Hường 𝔟ạ𝔬 𝔥à𝔫𝔥, 𝔩à𝔪 𝔫𝔥ụ𝔠, về nhà sau khi sức khỏe của nữ sinh này đã ổn định.

Hiện sức khỏe nữ sinh chưa ổn định nên đang được gia đình tiếp tục theo dõi.

“Ngoài yêu cầu giãn cách phòng chống dịch, chúng tôi cũng đề nghị những người đến thăm không nên hỏi cháu nhiều vì tinh thần chưa ổn định. Nên những ai tới không rõ ràng chúng tôi sẽ không cho tiếp xúc”, nguồn trên dẫn lời Chủ tịch phường.

Chủ tịch Hoàng cũng cho hay, từ hôm thông tin nữ sinh bị 𝔟ạ𝔬 𝔥à𝔫𝔥, 𝔩à𝔪 𝔫𝔥ụ𝔠 thì chưa thấy gia đình chủ shop thời trang gây ra sự việc tới thăm hỏi.

Vụ chủ shop quần áo cắt áo ngực, làm nhục nữ sinh: Gia đình chủ shop chưa thăm hỏi - Ảnh 1.

Vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục nữ sinh. Ảnh: báo Thanh Hóa

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết trên Dân trí, bị hại trong vụ việc là đối tượng vị thành niên cần được bảo vệ và luật nghiêm cấm hành vi 𝔟ạ𝔬 𝔥à𝔫𝔥, xúc phạm nhân phẩm trẻ. Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo kịp thời Phòng LĐ-TB&XH TP Sầm Sơn hỗ trợ kịp thời cho nữ sinh.

Theo ông, không thể vì cái sai này của trẻ mà xử lý bằng cái sai khác của người lớn được.

“Việc cả xã hội quan tâm, chia sẻ và bức xúc về vụ việc cho thấy dư luận có nhận thức tốt hơn về quyền trẻ em và đây là xu hướng tốt. Không thể vì cái sai của trẻ em mà xử lý bằng cái sai khác lớn hơn, vi phạm pháp luật, thậm chí luật hình sự”, ông Nam nói trên Dân trí.

Trước đó, nữ sinh 17 tuổi có lấy đồ tại shop quần áo Mai Hường. Khi chủ shop đăng tin lên mạng xã hội về việc camera ghi lại người lấy đồ, nữ sinh đã nhận lỗi và xin trả lại đồ, đền bù thiệt hại.

Tuy nhiên, nữ chủ shop cùng người thân đã đá𝔫𝔥, 𝔩ặ𝔫𝔤 𝔪ạ nữ sinh, còn cắt tóc và cắt áo ngực của em. Phía shop còn cho người quay clip sự việc, tung lên mạng xã hội. Chủ shop còn bắt thiếu nữ đền 30 triệu đồng sau đó rút xuống 15 triệu đồng, cho chiếc chân váy 160.000 đồng.

Vụ chủ shop quần áo cắt áo ngực, làm nhục nữ sinh: Gia đình chủ shop chưa thăm hỏi - Ảnh 2.

Công an khám xét shop Mai Hường. Ảnh: Công an nhân dân

Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) về tội “𝔩à𝔪 𝔫𝔥ụ𝔠 người khác” và “cưỡng đoạt tài sản”. Đồng thời khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Đình Anh (31 tuổi, chồng của Hường) về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

(Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here