Youtuber từ chối phát cơm từ thiện ra mặt giải thích khiến dân mạng phẫn nộ hơn: Bằng chứng đâu mà nói người ta móc túi?

0
5073

Mới đây, sự việc một Youtuber phát đồ từ thiện , từ chối cho đồ ăn những người “sơn móng chân” và trông “có vẻ bụi đời ” nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Cư dân mạng chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều.

Youtuber từ chối phát cơm từ thiện ra mặt giải thích khiến dân mạng phẫn nộ hơn: Bằng chứng đâu mà nói người ta móc túi? - Hình 1

Một bên cho rằng Youtuber này đã có thái độ gay gắt, không phải phép khi đã vội đánh giá giàu nghèo chỉ qua vẻ bên ngoài. Còn một bên cho rằng anh làm như vậy cũng có cái lý riêng, vì việc từ thiện cần được trao đúng người, đúng đối tượng.

Youtuber từ chối phát cơm từ thiện ra mặt giải thích khiến dân mạng phẫn nộ hơn: Bằng chứng đâu mà nói người ta móc túi? - Hình 2

(Ảnh cắt từ clip)

Được biết, đoạn clip phát cơm từ thiện gây tranh cãi này trích từ kênh Youtube S.G.N.N do anh T.D làm chủ. Anh D. cũng chính là người cầm loa điều phối việc phát cơm từ thiện trong clip.

Sau khi sự việc xảy ra, tối ngày 11/7, anh N. đã đăng đàn clip giải thích nguyên do của vụ việc trên. Anh khá buồn vì sau 1 đêm, kênh Youtube của anh nhận được nhiều sự tẩy chay , bình luận ném đá từ cộng đồng mạng.

Anh nói thêm, thông thường các điểm phát từ thiện anh đều tổ chức trước cổng bệnh viện để đến các đối tượng khó khăn, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây. Trước mỗi buổi phát cơm như vậy, anh đều dùng loa thông báo rõ ràng.

Ngoài ra, nhóm người không thuộc đối tượng trên, anh sẽ phát “phiếu xanh” để phân biệt. Đây có thể là những người dân khó khăn, còn sức lao động.

YouTuber lên tiếng giải thích vụ từ chối phát cơm từ thiện cho người sơn móng chân

Giải thích về phát ngôn không phát cơm cho dân “bụi đời”, anh D cho biết trước đây, từng có một nhóm đối tượng dàn cảnh vào nhận cơm. Nhóm này tạo hiện trường giả rồi xô đẩy người dân, giật dây chuyền.

“Mình có nói với chú Tư – một người phát cơm là những người lang thang cơ nhỡ, bụi đời vẫn phát, nhưng chỉ phát phiếu xanh. Phiếu xanh này gồm 1 suất ăn và 1 chai nước suối. Còn tiền, trái cây hay sữa sẽ để dành tặng bệnh nhân.

Những người phát phiếu xanh không phải là những người đi nuôi bệnh mà họ tự dưng đi ngang qua họ muốn xin thì vẫn cho chứ không phải không cho.

Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên”.

Còn về người phụ nữ “sơn móng chân”, anh cũng giải thích lý do tương tự: “Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà nhằm để này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa. Trên cổ cô này còn đeo dây chuyền rất to không biết vàng thật hay vàng giả”.

Youtuber từ chối phát cơm từ thiện ra mặt giải thích khiến dân mạng phẫn nộ hơn: Bằng chứng đâu mà nói người ta móc túi? - Hình 3

Hai người nhận cơm từ thiện rồi bị giằng lại tỏ ra rất bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Trước lời giải thích từ anh D., cộng đồng mạng có vẻ vẫn chưa “nguôi ngoai”. Họ cho rằng dù có lý do nào đi chăng nữa, những phát ngôn của anh với những người được nhận đồ từ thiện là xúc phạm, bất lịch sự.

“Cũng đi từ thiện nhiều mà không gặp ai như ông này luôn. Thật sự nói mình còn không ưa. Huống hồ người nghèo người ta đã đi xin cơm,họ cũng ngại lắm rồi mà còn nói khó nghe! Nói thật, việc từ thiện nên dành cho người có tâm hơn”.

“Anh có bằng chứng gì không mà nói người ta trộm cướp, móc túi? Chỉ riêng việc mỗi lần em thấy anh chửi rủa người ta dữ vậy, nghe mà xót xa. Dịch bệnh tới giàu hay nghèo đều khó khăn. Em nghe cái giọng anh nói người ta, em thật sự em rất phẫn nộ “.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/youtuber-tu-choi-phat-com-tu-thien-ra-mat-giai-thich-khien-dan-mang-phan-no-hon-bang-chung-dau-ma-noi-nguoi-ta-moc-tui-20210711i5882028

Xem thêm: Kiếm được tiền tỷ, “nam sinh ngủ quên được CSGT đến phá cửa gọi dậy” tiêu bao nhiêu một tháng

Bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà, mỗi người đều phải học cách tự lập mọi thứ, do đó có nhiều nỗi lo chồng chất. Một trong số đó là việc làm sao đảm bảo chi tiêu trong một tháng cho mọi chi phí từ sinh hoạt tới học tập. Vì là sinh viên, nhiệm vụ chính vẫn là học tập nên chưa có nguồn thu nhập cá nhân, do vậy chi tiêu hàng tháng chắc chắn sẽ dựa nhiều vào gia đình.

Nam sinh ngủ quên được CSGT phá cửa gọi dậy đi thi đậu ĐH nào?

Khi chia sẻ một bài đăng từ một fanpage có câu hỏi “Sinh viên chi tiêu bao nhiêu trong 1 tháng là đủ”, anh chàng Lê Hoàng Quốc từng nổi tiếng với “giai thoại” ngủ quên trong ngày thi tốt nghiệp được CSGT đến tận nơi phá cửa chở đi thi đã bật mí luôn mức chi tiêu của mình Theo đó, cậu bạn để lại dòng trạng thái “8 triệu nhé”.

Chia sẻ này của Hoàng Quốc làm dân tình choáng váng vì với một sinh viên thì con số 8 triệu dùng để chi tiêu cho một tháng là khá cao. Thậm chí, sinh hoạt với mức phí 8 triệu còn được xem là cao so với người đã tốt nghiệp đại học.

Thường đối với mỗi sinh viên xa nhà, các bạn sẽ phải lo tiền trọ, tiền ăn uống. đi lại, học tập,… nhưng thường các bạn sẽ cố đong đếm sao cho vừa phải mà không chịu cảnh thiếu trước hụt sau mỗi khi cuối tháng. Còn bao nhiêu là vừa đủ thì lại phụ thuộc vào mức sống của mỗi cá nhân và gia đình.

Ngoài khoản tiền gia đình gửi hàng tháng, nhiều sinh viên cũng cố gắng kiếm thêm tiền để chi tiêu hằng ngày bằng cách đi làm thêm. Riêng về Hoàng Quốc, dù chỉ mới tốt nghiệp cấp ba 1 năm và mới trải nghiệm đời sinh viên không lâu, thế nhưng cậu bạn đã tìm cho mình được công việc phù hợp là chạy ads, viết code cho ứng dụng trên Facebook. Công việc này khiến anh chàng có thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè đồng trang lứa, đã có lúc số tiền trong tài khoản của Hoàng Quốc lên tới cả tỷ bạc. Thế nên mức chi tiêu 8 triệu/tháng của cậu bạn cũng được xem là hợp lý.

Quyết định bất ngờ của "hot boy" ngủ quên được cảnh sát phá cửa đón đi thi

Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng sớm tìm được công việc tốt để thoải mái chi tiêu. Do vậy, khi lên thành phố học, các bạn cần phải có kế hoạch xài tiền rõ ràng, tiết kiệm để đảm bảo cuộc sống xa nhà không quá chật vật, qua đó giúp bản thân yên tâm học tập.

Nguồn: https://webtintuc.com/kiem-duoc-tien-ty-nam-sinh-ngu-quen-duoc-csgt-den-pha-cua-goi-day-tieu-bao-nhieu-mot-thang-544316.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here